Tổng đài: (04) 62.666.000

7 bãi biển không cát đẹp mê hồn trên thế giới

Có thể bạn đã quen với hình ảnh một bãi biển đẹp là phải có biển xanh cát trắng. Nhưng không hẳn là vậy, bởi có rất nhiều bãi biển không cát tuyệt đẹp trên thế giới, taxi nội bài đã tìm hiểu về những bãi biển này và chia sẻ tới bạn đọc.

Bãi Sỏi Đen, Mỹ

Đây là một bãi biển nhỏ tại Yaquina Head, trung tâm bờ biển Oregon. Đường đi từ đầu bãi dẫn xuống biển trải đầy đá cuội tròn màu đen óng. Khi triều thấp, cả một thế giới rực rỡ và nhộn nhịp với nhím biển, sò ốc… hiện lên. Đây chính là điểm nhấn cuốn chân du khách tới bãi Sỏi Đen.

Bãi biển Chesil, Anh

Bãi biển Chesil, Anh

Bãi biển Chesil, Anh

Bãi sỏi Chesil trải dài 29 km, nằm ở hạt Dorset, miền Nam nước Anh. Những viên sỏi ở đây có kích thước khác nhau, từ nhỏ bằng hạt đậu trên đầu phía tây bắc ở vịnh Đông đến cỡ một nắm tay – nằm tại phía đông nam, liền kề Portland. Các loại sỏi tìm thấy ở đây bao gồm thạch anh, granit, magnetit..

Bãi sỏi tại Nice, Pháp

Bãi sỏi nằm ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, trải dài hàng dặm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Nổi tiếng là trung tâm du lịch lớn kiêm khu nghỉ mát hàng đầu của Riviera, bãi biển thu hút lượng lớn khách ghé thăm mỗi năm.

Bãi biển Valugan, Philippines

Mất vài phút đạp xe từ Basco (tỉnh Batnaes, Philippines), bạn có thể dừng chân tại bãi biển đẹp tuyệt mang tên Valugan, vốn nổi tiếng với đường bờ biển dài hàng dặm trải sỏi. Tuy nhiên, không giống những nơi khác, Valugan là nhà của những viên sỏi khổng lồ. Người ta cho rằng, những viên sỏi cỡ bự ấy có nguồn gốc từ núi lửa đang hoạt động có tên Mt. Iraya ở cạnh đó. Sóng biển đã mài giũa những viên đá ghồ ghề để Valugan mang cảnh sắc như ngày nay.

Bãi biển Schoolhouse, Mỹ

Nằm trên đảo Washington ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ và được đặt theo tên một ngôi trường dựng bằng gỗ từngtồn tại ở đây, Schoolhouse sở hữu vô vàn sỏi đá vôi trắng nhỏ, nhẵn bóng nhờ quá trình hoạt động của các dòng sông băng hàng ngàn năm trước. Chính bởi vẻ óng ánh tự nhiên của những viên sỏi này, nhiều người tới Schoolhouse thu lượm để chế tác đồ lưu niệm. Hiện nay, lệnh phạt cho những hành vi thu lượm sỏi trên bãi biển được áp dụng nghiêm ngặt.

Bãi biển Birdlings Flat, New Zealand

Birdlings Flat là một bãi biển bờ dát sỏi dẹt ở phía nam bán đảo Banks Peninsula, thuộc Canterbury. Đối với nhiều nhà sưu tầm sỏi, Birdlings Flat chính là điểm đến lý tưởng nhất để làm giàu cho bộ sưu tập.

Bãi biển Mabua, Philippines

Bãi biển Mabua, Philippines

Bãi biển Mabua, Philippines

Từ Surigao – một thành phố nằm ở mũi phía đông đảo Mindanao ở Philippines – bạn chỉ mất khoảng 30 phút lái xe tới bãi Mabua. Bờ biển nên thơ với màu xanh đồi cọ, trải dài những viên sỏi lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, chúng xếp hàng theo thứ tự từ lớn xuống nhỏ, hướng đến mặt nước biển xanh trong gợn sóng.

Hãy đến đây và chiêm ngưỡng những bãi biển không cát đẹp mê hồn này bạn nhé!

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Dịch vụ taxi Nội Bài giá rẻ

Taxi Nội Bài là dịch vụ taxi Noi Bai, taxi sân bay giá rẻ của công ty Kết Nối Nội Bài. Để đặt xe giá rẻ 24/24h, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài số: (04) 62.666.000. Tuyến Hà Nội - Nội Bài chỉ 200.000đ, tuyến Nội Bài - Hà Nội chỉ từ 300.000đ. (Đơn giá trọn gói đã bao gồm phí cầu phà, bến bãi và hóa đơn tài chính)

Các bài viết gần nhất